Thứ Năm, 7 tháng 7, 2011

Bánh bao

Mình thích ăn vỏ bánh bao hơn là nhân và chưa khi nào mình hài lòng với nhân bánh bao cả.
Lần đầu tiên thử loại bánh này, mình dùng bột bánh bao mikko, cảm giác không thích lắm. Sau này, mình thử tự làm thấy thành phẩm có vẻ ngon hơn.
Công thức:
Vỏ bánh

- 500 g bột mỳ - 200 ml sữa tươi (or nước cốt dừa sẽ rất thơm)
- 2 thìa cà phê men bánh mì - 2 thìa cà phê baking powder (mình không dùng baking powder)
- 4 súp dầu ăn - đường bột 150 g - 1 thìa cà phê đường cát
Nhân bánh:
- Thịt nạc vai 350gr xay nhỏ.
- nấm mèo cắt sợi nhỏ, miến ngâm mềm cắt khúc
- hành khô, tỏi băm nhuyễn, tiêu, đường, muối.
- Trứng cút khoảng 22cái.
Mình thường làm nhân trước, ướp bỏ tủ lạnh.
Cách làm vỏ bánh:
- 2 muỗng súp nước ấm + 1 thì cà phê đường + men bánh mỳ quậy tan. Đậy kín để nơi ấm từ 20-30’ cho bột nở đến miệng bát cơm.
- Rây 500g bột mỳ vào thau khoét 1 lỗ giữa cho bột nở đã ủ, 1 muỗng súp đầu ăn + 200ml sữa tươi + 1 thìa nước cốt chanh + 1 dúm muối nhỏ + 150g đường bột+ 2 thìa cà phê bột nổi vào. Nhồi thật kỹ khoảng 15p. Cho 1 cái khăn ẩm phủ lên và cho vào lò nướng ủ khoảng 3 tiếng.
- Nhân viên thành 22 nhân tròn.
- Chia đều 22 viên vỏ bánh, cán bột và tạo hình.
- Cho vào xửng hấp 15', bỏ thêm vào nước trong xửng một ít dấm để bánh trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét