Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2011
Trung thu năm ngoái
Mới đó mà đã 1 năm rồi! Năm ngoái mình cũng bon chen làm thử bánh trung thu. Sản phẩm đầu tay của mình được bạn bè khen - có thật không mình cũng chẳng biết - nhưng mình thì yên tâm cho con mình, người thân mình ăn, không lo sợ chất bảo quản hay phụ gia gì gì đó ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bánh của mình làm ra độ ngọt vừa phải và có thể điều chỉnh được chứ không ngọt lịm như bánh mua.
Làm bánh nướng oải nhất là nước đường. Nó dễ nhưng phải chuẩn bị trước thời gian khá lâu, ít nhất 3 tuần, mà mình thì có con nhỏ, lười biếng nên hẹn mãi. Cuối cùng, mình làm theo kiểu nước đường không cần chuẩn bị lâu của bạn JAL trên WTT.
Mình làm 3 nhân dễ làm nhất: đậu xanh, dừa và thập cẩm. Dừa và đậu xanh mình tự tay chọn sản phẩm và làm. Nhưng nhân thập cẩm thì nguyên liệu toàn mua như: mứt bí, chanh muối, gừng đỏ, lạp xưởng, hạt dưa, hạt điều... nói chung mua về trộn hùm bà lằng lên, ăn thì ngon nhưng hơi sợ sợ.
Sau mùa trung thu đó, mình đã nấu lại 2kg nước đường để chuẩn bị cho năm nay, nhưng 1 tháng sau mình đã dùng sạch vì bạn đặt bánh với số lượng nhiều. Vậy là tới giờ, mình cũng chưa có nước đường.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét