Thứ Năm, 14 tháng 7, 2011

Làm bánh thắp hương

Cũng như nhiều gia đình khác trên đất nước này, cứ vào cuối tháng và ngày rằm, mình lại dọn bàn thờ thắp hương. Mỗi gia đình có mỗi kiểu khác nhau, anh bảo mình chỉ thắp hương bàn thờ chính và bàn thờ bếp, mình cứ thế làm. Mỗi lần đến dịp đó, khi không có thời gian thì mình mua hoa, trái cây về đặt bàn thờ. Khi thu xếp được thì mình nấu nồi chè, làm bánh.
Gần đây, giá thực phẩm tăng cao quá, trái cây thì không an toàn nên mình hạn chế sử dụng. Khi thì mình làm mẻ bánh qui, khi thì cupcake, hoặc làm loại bánh hoa.
Công thức:
- 3 trứng
- 75gr đường
- 75gr bột mì
- 25gr dầu ăn
- 25gr sữa tươi
- một ít vỏ quít cho thơm
- vani
Cách làm:
- Làm nóng lò nhiệt độ 170 độ C.
- Tách riêng lòng đỏ đánh bông với đường. Cho lòng đỏ vào đánh khoảng 2-3'. Rây bột, vani vào trộn nhẹ tay, tiếp tục cho sữa tươi vào trộn. Cuối cùng cho dầu ăn vào trộn nhẹ tay.
- Chống dính khuôn bánh. Cho hỗn hợp bột vào nướng trong vòng 15' đến 20'.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét