Thứ Hai, 27 tháng 6, 2011

Kem xoài không dùng whipping


Theo mình, làm kem có whipping kem sẽ béo hơn, nhưng rất dậy mùi sữa béo, hơi ngán. Lần này mình mạnh dạn thử loại không dùng whipping sau khi tham khảo các làm của chị Nguyệt.
Mùa xoài đến, xoài quê rất thơm và ngọt, giá rẻ nữa, 10.000đ/1kg, tha hồ làm.
Công thức:
- 320gr cơm xoài.
- 1 hũ Yaourt
- 150ml sữa tươi.
- đường tuỳ khẩu vị (mình cho gần 80gr)
- 1 muỗng canh rượu Rum.
Cách làm:
Cho xoài, Yaourt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho sữa, đường vào tiếp tục xay. Nếm hợp khẩu vị. Cho rượu Rum vào khấy đều rồi đổ vào hộp, cho vào ngăn đông.
Cứ 1 tiếng lấy ra đánh tan. làm khoảng 3 lần là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét