Thứ Năm, 26 tháng 5, 2011

Kem Flan

Trời nóng, điện ưu tiên cho điều hoà nhiệt độ nên bánh tạm thời nghỉ. Tuy nhiên, đi mua gì ở ngoài cũng ái ngại về độ an toàn và giá cả làm mình khó mà nghỉ được. Hôm trước, cu em đau, miệng leo lẻo đòi ăn kem pờ lăng xăng xăng. Hôm sau mẹ làm 1 mẻ 13 ly cho em. Nhưng thằng em chẳng ăn bao nhiêu cả, thằng anh làm một nhoáng qua hôm sau còn 1 ly.
Công thức:
- 6 cái trứng gà ta.
- 1 lon sữa đặc có đường.
- 1,5 lon nước sôi(=300ml)+1 lon nước sôi để nguội.
- đường thắng caramen
- vani.
Cách làm:
- Cho trứng gà vào thau, dùng phới khấy đều cho trứng tan ra. Hoà sữa đặc với 1,5 lon nước sôi+1lon nước sôi để nguội rồi cho tất cả vào hỗn hợp trứng khuấy đều, khuấy chứ không đánh. Lọc qua rây bỏ đi những lợn cợn lòng trắng, cho vani vào khuấy đều.
- Thắng caramen: cho đường vào nồi, đổ vào ít nước cho ướt hết đường và đun trên bếp. Dùng đũa khuấy đều để tránh đường cháy xém. Khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho vào các ly.
- Đổ sữa trứng vào ly, nướng cách thuỷ ở nhiệt độ 175 độ C, trong vòng từ 20-30' tuỳ theo độ dày mỏng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét