Thứ Ba, 10 tháng 5, 2011

Sữa chua

Mình thường làm cho 2 nhóc mẻ sữa chua 14 ly với công thức sau:
- 1 hộp sữa đặc có đường.
- 1 lon nước sôi = 200ml
- 2 lon nước sôi để nguội = 400ml
- 1 hũ sữa chua vinamilk
Cách làm sữa chua cũng thật là đơn giản. Mình cho lon nước sôi vào hoà tan với sữa đặc, sau đó cho nước nguội vào hoà cùng. Cuối cùng cho hũ cái vào khuấy đều và cho vào ly. Chồng các ly lên với nhau rồi cho vào lò nướng, bật lò 100 độ C khoảng 1-2' rồi tắt lò. Để từ đêm đến sáng là sữa chua đông rồi, cho vào tủ lạnh để măm.

Lần nào cũng dặn dò nhóc lớn nhớ để dành cho mẹ 1 hũ để làm cái, nhưng mà thằng em thì không dặn dò được. Vì thế mình thường xuyên mua sữa chua vinamilk để làm hũ cái.
Gần đây, sữa chua vinamilk lỏng quẹt, với công thức trên thì thành phẩm cứ lỏng lỏng chứ đặc như trước nữa. Lần này mình làm theo cách này, hơi hao đạn một chút nhưng ngon:
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 1 lon nước sôi =200ml
- 2 gói sữa tươi không đường = 400ml--> thay thế nước bằng sữa tươi.
- 1 hũ sữa chua Ba vì.
Cách làm y như trên. Thành phẩm ngon. Mình cất ngay một hũ để làm hũ cái cho lần sau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét