Thứ Ba, 7 tháng 6, 2011

Gato Hongkong cupcake

Máy ảnh mình bị hắt hơi sổ mũi không mần ăn chi được cả. Thôi đành dùng các hình cũ vậy. Cupcake theo công thức gato Hongkong là bánh mình hay làm nhất vì hai thằng cu con chiến đấu rất nhiệt tình và bánh nhỏ vừa tay bọn nó.
Bánh nhẹ, ẩm, không béo ngấy như các loại cupcake thường vì thế cu em có thể ăn liền một lúc tới 4 cái. Có khi mình cho một ít chanh dây vào cho thơm, khi thì cafe.
Tuy nhiên bánh này cũng rất đỏng đảnh. Bánh nướng không đủ độ thì sẽ bị lõm. Khi cho bột vào khuôn thì dùng túi nilon bắt bông kem để nặn vào để giảm thiểu bọt khí.
Công thức:
- 04 trứng
- 40gr bột bắp
- 60gr bột mì
- 110gr đường
- 50gr sữa tươi
- 50gr dầu ăn
- một ít vani
Cách làm giống như bánh gato Hongkong.

2 nhận xét:

  1. Bánh đẹp quá chị ơi, tuy nhiên sao em nướng mặt bánh nó còn nhăn nhăn :">. Chắc hơi non lửa rồi phải k ạ ? Chị có thể cho em biết là mình nướng trong bao lâu và nhiệt độ thế nào k chị ?

    Em nướng 160 độ/ 20p thì nó bị nhăn nheo. Với lại cái khuôn giấy cupcake của chị đường kính là bao nhiêu vậy chị ? Em thích bánh vun lên như thế, nhưng em làm lần nào nó cũng bè bè ra ^^, chắc phải đầu tư cái khuôn cupcake mini 24 lỗ chị nhỉ ? Mà lò 35L thì xài khuôn 24lỗ mini có vừa k chị

    Trả lờiXóa
  2. Bánh này rất kén nhiệt. Không biết lò của em thế nào, chứ lò của chị thì lửa dưới kém hơn lửa trên. Chị thường nướng ở nhiệt độ 150 độ C (đo bằng nhiệt kế), ở rãnh cuối cùng. Thời gian nướng khoảng 30-35 phút. khoảng 25 phút đầu nướng lửa dưới, còn lại nướng 2 lửa.
    Khuôn giấy cupcake chị dùng loại mini. khuôn cupcake chị dùng loại khuôn chén nhôm rời từng cái, dùng xong xếp chồng lên nhau gọn gàng hơn. Chị chưa dùng khay nên không biết nó có vừa hay không nữa.

    Trả lờiXóa