Thứ Tư, 9 tháng 11, 2011

Trứng cút muối - nhân bánh trung thu

Năm nay mình cũng thử làm trứng cút muối. Đây là lần đầu tiên mình muối trứng. Lý do mình chọn trứng cút muối vì nếu có hư thì đỡ xót tiền học phí, hơn nữa thời gian muối nhanh hơn trứng vịt và mình chỉ làm nhân trứng muối cho bánh loại nhỏ nên chỉ cần 1-2 lòng đỏ trứng cút muối là được. Mình làm theo hướng dẫn của Nguyetva:
- 4 lít nước
- 1kg muối
- 1 thìa canh đường
- 2 thảo quả
- 3 hoa hồi
- 60~80ml rượu
Thực hiện
- Cho nước, muối, đường, thảo quả và hồi và nồi, đun sôi, hớt bỏ bọt rồi để nguội. Sau khi nguội thì cho rượu vào.
- Trứng sau khi khô, xếp từng quả vào lọ thủy tinh hoặc hũ, đổ ngập nước. Dùng 1 cái vỉ đậy lên trên để cho trứng luôn ngập trong nước.
- Trứng cút muối trong vòng khoảng 15~20 ngày là dùng được. Còn các loại trứng như gà, vịt thì khoảng 25-30ngày(mình chưa thử loại này)
Khi trứng chín, đập trứng thì lòng đỏ vẫn giữ nguyên form(không "chẹt bẹt") sau khi rửa dưới vòi nước nhỏ.
Thành quả:
Sau khi rửa xong, ngâm với rượu trắng có pha gừng để cho lòng đỏ săn lại và khử mùi tanh, để ráo, cho vào hấp cách thuỷ cho chín rồi cho vào nhân đậu xanh:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét