Thứ Tư, 9 tháng 11, 2011

Bánh trung thu không nước tro tàu và có nước tro tàu

Trung thu đã qua lâu rồi, bánh cũng đã làm lâu rồi nhưng có chút chuyện nên mình không đưa vào blog đúng thời điểm.
Năm nay, mình nấu nước đường trước 20 trung thu ngày. Cũng như năm ngoái, mình không cho tro tàu vào nước đường.
Mẻ bánh trung thu đầu tiên chỉ sau khi nấu nước đường vài ngày. Mình không sử dụng tro tàu cho vỏ bánh vì muốn thử xem ảnh hưởng của tro tàu đến bánh như thế nào. Kết quả bánh đây:
Và đây nữa:
Về mùi vị, bánh mang hương vị bánh trung thu, vỏ bánh mình nướng hơi lâu nên có vẻ hơi khô, mọi người ăn thử khen lắm. Bánh không kịp còn để mình xem nó sử dụng được bao lâu.
Lần tiếp theo, mình cho tro tàu vào nhưng chỉ là 1/2 so với công thức gốc. Kết quả bánh có một ít nước tro tàu:

Sở dĩ màu bánh đợt này có vẻ đậm hơn, đều màu hơn là do mình cho vào 1 muỗng cafe dầu mè đen vào lòng đỏ trứng để phết lên mặt bánh khi nướng.
Thêm một mẻ bánh để tặng những người thân, bạn bè thân thiết:
Và cuối cùng là 1 mẻ bánh để cúng rằm trung thu
Làm lai rai nên mình chẳng thấy mệt. Chỉ tiếc là nhân thập cẩm ở mẻ bánh cuối cùng hơi mặn, rút ra bài học kinh nghiệm: LẦN SAU KHÔNG CHO CHANH MUỐI VÀO!

5 nhận xét:

  1. chỉ dùng nước đường k dùng nước tro tàu có khác gì k ạ???

    Trả lờiXóa
  2. Chi oi e muon hoi nuoc duong sau khi nau su dung lien no se co gi khac voi nuoc dg de lau? Vay neu minh su dung nuoc dg ngay sau khi lam thi co dc k? Co anh huong gi k?

    Trả lờiXóa
  3. Nấu nước đường theo công thức của JAL có thể dùng được ngay. Chị cũng đã làm sau khi nấu nước đường 1 tuần, bánh cũng ngon.

    Trả lờiXóa
  4. Có nước tro tàu, vỏ bánh mềm hơn một chút.

    Trả lờiXóa
  5. nước đường làm xong làm bánh liền được k hay phải để bao lâu mới được làm bánh vậy?

    Trả lờiXóa