Càng ngày mình càng say mê loại bánh này.
Bánh này làm cực, mất nhiều công cho từng cái nhỏ kể cả lúc bảo quản, vận chuyển. Thế nhưng mỗi lần làm mình rất thích, chăm chút, nâng niu từng cái bánh nhỏ.
Với tiêu chí bánh AN TOÀN, mình rất khắt khe trong khâu chọn nguyên liệu đầu vào, dùng hương liệu tự nhiên:
- Chọn trứng mới
- Bột mì Táo đỏ chứ không dùng bột bánh trộn sẵn vì sợ người ta cho chất bảo quản vào đó.
- Chọn bơ Anchor
- Đối với bánh cake mình không sử dụng bột nổi, để thơm bánh thì mình cho nước cam, vỏ quít/quật cắt nhỏ cho vào bánh...
Mất công nhỉ? Nhưng như vậy làm mình thấy yên tâm khi ăn.
Tháp bánh này mình làm cho một đám cưới nhà gái, với tiêu chí dọn cho nhà trai lúc đến rước dâu. Tuy nhiên, tháp cupcake còn mang lại nhiều hơn thế: tháp bánh vừa để trang trí đẹp, sang trọng và tính tiện dụng khi sử dụng. Mỗi khách 1 cái bánh trọn vẹn, gọn gàng, vừa phần nhấm nháp với tách trà hay cafe. Phần bánh còn lại, nhà gái còn có thể biếu hàng xóm, người thân theo tục lệ xưa nay.
Mình thức dậy từ 4h50' sáng (đối với mình đó là sớm lắm rồi, hìhì) để nướng bánh để bánh luôn mới, chiều về trang trí, tối đi giao bánh.
Khi giao bánh, cô dâu rất ngạc nhiên, thích thú làm mình vui lây.
Và càng vui hơn khi nghe phản hồi từ người ăn bánh: bánh ngon và đẹp!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét